GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Ninh Binh NPKS  17.5.16-6

Chuyên dùng bón cho cây cà phê cao su

(Use of fertilizer for rice)

I. Hàm lượng và đặc tính của các chất dinh dưỡng

1. Cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng cho cây trồng:

            – Đạm (N):       17% là chất thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, làm cho cây ra nhiều lá, nhiều nhánh, phân cành, tăng năng suất cây trồng.

            – Lân (P2O5):   5% là chất chủ yếu tạo nên các tế bào cây cối, thúc đẩy sự nảy mầm, phát triển của bộ rễ, tăng số lượng, chất lượng hạt, củ, quả.

            – Kali (K2O):     16% là chất có tác dụng tốt cho việc tổng hợp đường và tinh bột, cây cứng, quả lớn nhanh, tăng độ ngọt và mầu sắc quả, tăng chất lượng nông sản.

               2. Ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng phân NPK Ninh Bình còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trung vi lượng hàm lượng rất cao rất cần thiết cho cây trồng mà ở nhiều loại phân khác không có đủ, cụ thể:

– Chất vôi (CaO: 10%): Có tác dụng khử chua, khử độc, hạ phèn cho đất, cải tạo và tăng độ phì nhiêu của đất, giúp cây trồng tổng hợp protein và chuyển hóa chất dinh dưỡng.

– Chất magiê (MgO: 5%): Có tác dụng khử chua, khử độc, hạ phèn cho đất như vôi, là chất thiết yếu tạo nên chất diệp lục tố của cây, giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp, tổng hợp protein, chất đường, chất bột và chất béo.

– Chất Silic (SiO2: 8%): Có tác dụng làm tăng độ cứng của thân và lá cây, giúp cây trồng chống đổ ngã, kháng sâu bệnh, tăng khả năng chịu rét, chịu hạn.

– Chất lưu huỳnh (S: 1%): Tham gia trong quá trình biến đổi chất của cây như quang hợp, hình thành đường và tinh bột, tăng tính chịu hạn, chống chịu sâu bệnh, cung cấp thêm hương vị cho lương thực, thực phẩm.

– Các chất vi lượng khác: Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo…… có tác dụng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cây trồng, thiếu nó cây trồng không thể phát triển bình thường.