NIFERCO - CÂY NO ĐỦ MÙA BỘI THU

Hội nghị tặng bình chữa cháy cho khu dân cư, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ninh An và tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

(15/12/2023)

      Ngày 15 tháng 12 năm 2023 Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình phối hợp với UBND xã Ninh An, UBND huyện Hoa Lư, Công An huyện Hoa Lư, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị trao tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ninh An và Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

      Về dự hội nghị có:

      - Đồng chí: Lê Hồng Thắng - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Bình

      - Đồng chí: Vũ Văn Tòng - Phó trưởng phòng cảnh sát PCCH và CNCH công an tỉnh Ninh Bình

      - Đồng chí: Lưu Quang Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác PCCC và CNCH huyện.

      - Đồng chí: Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND xã Ninh An, huyện Hoa Lư cùng các cán bộ, nhân dân xã Ninh An, huyện Hoa Lư.

      - Đồng chí: Dương Như Đức - Giám đốc Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình cùng các cán bộ của Công ty.

     Công ty đã phối hợp với UBND xã Ninh An tổ chức trao tặng bình PCCC cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và thôn, xóm tại Công ty để đóng góp một phần nhỏ bé đối với cộng đồng, khu dân cư và các hộ dân trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC nhằm phòng ngừa và hạn chế thấp nhất số vụ cháy có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

      Hơn 40 năm qua Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả lên hàng đầu; trong đó chú trọng đảm bảo an toàn về PCCC cho cơ sở, người lao động và đảm bảo các quy chuẩn về môi trường trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

      Về công tác PCCC, trong những năm qua Công ty đã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của cơ sở, tổ chức, cá nhân trong công tác PCCC như xây dựng lực lượng, trang bị phương tiện, tổ chức huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ… về PCCC; đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC theo hướng dẫn, kiến nghị của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; phối hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc thực hiện tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng công tác PCCC.

     Về công tác bảo vệ môi trường, với đặc điểm công nghệ sản xuất phân lân của Công ty là sử dụng hoàn toàn nguyên liệu là quặng tự nhiên không có hoá chất, quá trình sản xuất không dùng biện pháp hoá học nào mà sử dụng phương pháp nhiệt, chính nhờ công nghệ sản xuất không hóa chất như vậy nên sản phẩm phân lân nung chảy Ninh Bình rất thân thiện với môi trường đã được Quốc tế và Việt Nam công nhận là sản phẩm phân bón phù hợp với đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Xác định môi trường là yếu tố quyết định đến sự tồn tại phát triển lâu dài của Công ty nên Công ty đã đặc biệt quan tâm từ công tác quản lý vận hành đầu tư nâng cao hiệu quả xử lý môi trường. Công ty đã triển khai và duy trì thực hiện tốt các quy chuẩn về môi trường; thực hiện đúng những nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong những năm gần đây công ty đã áp dụng rất nhiều các biện pháp khoa học kỹ thuật, đầu tư thiết bị công nghệ cho công tác xử lý môi trường. Từ năm 2016 đến nay công ty đã đầu tư khoảng 25 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống môi trường bao gồm: đầu tư cho hệ thống xử lý bụi năm 2016 - 2017 là 5 tỷ, đầu tư lắp đặt hệ thống đo khí thải online năm 2019 là hơn 3 tỷ đồng, đầu tư cho hệ thống tuần hoàn xử lý nước thải từ năm 2017 đến 2021 là 15 tỷ đồng, sau khi được Bộ tài nguyên môi trường đánh giá xác nhận hệ thống này đi vào hoạt động từ giữa năm 2022 đến nay công ty không còn nước thải sản xuất ra ngoài môi trường. Hệ thống xử lý khí thải của Công ty bao gồm xử lý khí bằng sữa vôi, lọc bụi bằng xyclon lọc túi và tháp rửa ventury… luôn duy trì hoạt động liên tục, các thông số khí thải được quan trắc định kỳ và quan trắc online liên tục luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường.

      Qua hội nghị này Công ty chúng tôi khẳng định và cam kết hệ thống xử lý môi trường của công ty luôn hoạt động liên tục ngày cũng như đêm xử lý 100% khí thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường. Công ty đã mời bà con nhân dân thăm quan thực tế việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, các công trình bảo vệ môi trường trong đó có hệ thống tuần hoàn nước thải sản xuất mới đưa vào sử dụng từ giữa năm 2022. Một số hình ảnh của hội nghị: