NIFERCO - CÂY NO ĐỦ MÙA BỘI THU

Phân lân Ninh Bình: Mở rộng xuất khẩu nhờ thương mại điện tử

(11/03/2024)

Tham gia sàn Alibaba.com từ năm 2023, mới đây Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình đã được trao tặng danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Sau đại dịch Covid-19, thói quen tiêu dùng của người dân dần thay đổi, với mong muốn tiết kiệm không chỉ chi phí mà còn thời gian, ngày càng nhiều người ưu tiên lựa chọn các sàn thương mại điện tử thay thế cho các kênh bán hàng truyền thống. Theo báo cáo mới được công bố của Statista, doanh thu thương mại điện tử toàn cầu năm 2025 dự kiến tăng trưởng 70% so với năm 2020, đóng góp 24,5% vào doanh thu bán lẻ toàn cầu so với mức 17,8% năm 2021. Tại châu Á, lượng người tiêu dùng qua các kênh số tăng trưởng vượt mức mong đợi, tăng gấp 1,4 lần từ năm 2018. Dự báo đến năm 2025, trung bình người tiêu dùng kỹ thuật số sẽ chi tiêu nhiều hơn 3,5 lần so với năm 2018.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại cùng với lực đẩy mạnh mẽ từ công nghệ, xuất khẩu thông qua các nền tảng thương mại điện tử đang trở thành xu hướng được các doanh nghiệp cũng như các quốc gia quan tâm, trong đó có Việt Nam. Trong xu hướng chung đó, Alibaba được đánh giá là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử bán buôn trực tuyến lớn nhất thế giới về thương mại toàn cầu, các nhà máy sản xuất ở bất kỳ quốc gia nào nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị… đều có thể đặt mua số lượng lớn với mức giá rẻ tại Alibaba. 

Alibaba là một trong những kênh kết nối nhanh chóng, trực tiếp nhà sản xuất với khách hàng mua sỉ, hỗ trợ cho kênh phân phối truyền thống được quảng bá tại các thị trường nhập khẩu. Nhờ đó giúp doanh nghiệp tham gia tiết giảm các chi phí, đồng thời giúp phân phối sản phẩm đến người dùng cuối. Điều này tạo nên hiệu quả, giúp phát triển và duy trì thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp tại thị trường nhập khẩu. Mới đây, Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình đã nhận được Giấy Chứng nhận Đạt danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Năm 2023 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Alibaba.com xây dựng và vận hành thành công Gian Hàng Quốc gia Việt Nam - Vietnam Pavilion trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Nhận thấy tiềm năng lớn từ sàn thương mại trên, ngày 19/12/2023 Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình đã chính thức tham gia sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Đại diện Phân lân Ninh Bình chia sẻ: “Công ty nhận thấy việc tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba là phù hợp với xu thế chung và mục đích quảng bá thương hiệu của Phân lân Ninh Bình. Đồng thời, phát triển hoàn thiện sản phẩm và đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp, mở rộng thị trường xuất khẩu mà Phân lân Ninh Bình đang hướng tới”.

Ngoài ra, công ty cho biết qua nghiên cứu và tham khảo các đối tác, bạn hàng đã có gian hàng trên Alibaba cùng sản xuất, kinh doanh ngành hàng phân bón và đều nhận được những phản hồi tích cực như dễ dàng tiếp cận trực tiếp với khách hàng có nhu cầu mua sỉ, việc giao dịch nhanh chóng, an toàn và thuận tiện, có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đối tác của Alibaba tại Việt Nam trong suốt quá trình vận hành...

Gian hàng của Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba có thể được truy cập bằng cách tìm kiếm nhà cung cấp “Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình” hoặc “Niferco” tại Việt Nam.

Gần đây, Bộ Công Thương đã công bố chương trình tuyển chọn doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba với mục đích quảng bá các sản phẩm “Made in Vietnam” và nâng cao uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Với những nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử, vừa qua Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình đã nhận được Giấy Chứng nhận Đạt danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam - Vietnam Pavillion trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com.

Theo Phương Anh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/phan-lan-ninh-binh-mo-rong-xuat-khau-nho-thuong-mai-dien-tu-a653543.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo